Tin tức

Xu hướng sử dụng thực phẩm đông lạnh trong giai đoạn hiện nay

Trên toàn thế giới, việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm đang trải qua nhiều biến đổi đáng kể trong giai đoạn hiện nay. Với sự thăng trầm của nền kinh tế, các xu hướng mới trong ẩm thực và nhận thức của người tiêu dùng, việc lựa chọn thực phẩm đông lạnh đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những xu hướng thú vị và tìm hiểu về giải pháp thông minh của Lam Tân để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nhé!

 1. Sự thay đổi và biến động của nền kinh tế:

 Năm 2022 đánh dấu giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19. Nhiều nước đã triển khai chương trình tiêm chủng rộng rãi và áp dụng các biện pháp phòng dịch để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, sự tác động của đại dịch vẫn mang lại nhiều ảnh hưởng nặng nề với nền kinh tế toàn cầu, nhiều doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn trong việc hồi phục và phát triển.

 Đồng thời, sự tăng trưởng kinh tế không đồng đều giữa các quốc gia mang đến nhiều thử thách cho nền kinh tế toàn cầu. Trong đó, sự gia tăng về chuỗi cung ứng thực phẩm, nguyên liệu sản xuất và phí vận chuyển đã tạo áp lực lên lạm phát ở một số nước. Điều này đã và đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp phải đối mặt với áp lực giữ giá và tối ưu hóa chi phí sản xuất.

Chính vì thế, xu hướng tiêu dùng thực phẩm đang có những chuyển biến đáng kể đề phù hợp và đáp ứng cho nền kinh tế biến động không ngừng hiện nay. Đặc biệt là việc sử dụng thực phẩm đông lạnh để đáp ứng cho sự tiện lợi, an toàn và phù hợp về giá cả.

2. Xu hướng tăng cường sự tiện lợi

Trước đây, thực phẩm đông lạnh luôn là lựa chọn phổ biến đối với những người có cuộc sống bận rộn, không có nhiều thời gian để nấu nướng. Sự tiện lợi của thực phẩm đã đông lạnh giúp tiết kiệm thời gian và công sức chuẩn bị món ăn. Bên cạnh đó, đối với giới trẻ, thức ăn nhanh cũng là một trong những sở thích không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. 

Đến giai đoạn COVID-19, thực phẩm đông lạnh trở thành một phần thiết yếu của mọi người. Do lo ngại về việc ra khỏi nhà và tiếp xúc với người lạ, nhiều người đã chọn thực phẩm đông lạnh vì nó có thể lưu trữ lâu dài và tiện lợi. Đồng thời, thực phẩm đông lạnh thường được đóng gói và bảo quản rất cẩn thận, đảm bảo tính an toàn và chất lượng của sản phẩm. Điều này giúp người tiêu dùng cảm thấy yên tâm khi mua sắm thực phẩm đông lạnh, đặc biệt trong thời gian lo ngại về việc tiếp xúc với các bề mặt có thể bị nhiễm virus. Ngoài ra, thực phẩm đông lạnh thường có chuỗi cung ứng ổn định hơn so với thực phẩm tươi sống. Điều này có nghĩa rằng trong những thời điểm khó khăn như dịch bệnh, người tiêu dùng có thể tìm mua các loại thực phẩm cần thiết mà không cần quá lo lắng về tình trạng cung ứng bị ngắt quãng.

 Đến giai đoạn hiện tại, phân khúc thực phẩm đông lạnh vẫn đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày trên toàn thế giới. Không những thế, với xu hướng mua sắm thực phẩm trực tuyến và phát triển các ứng dụng mới trong lĩnh vực bán lẻ đang tạo ra một số cơ hội cho toàn bộ thị trường thực phẩm chế biến và làm thúc đẩy thị trường thực phẩm đông lạnh phát triển không ngừng. Để đáp ứng với sự phát triển trong giai đoạn hiện tại, nhiều doanh nghiệp đã có những thay đổi trong mô hình kinh doanh, vận dụng công nghệ số như đặt hàng, giao hàng trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, giúp họ mua sắm tiện lợi hơn, góp phần vào sự phát triển của phân khúc thực phẩm đông lạnh.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng đang ngày càng quan tâm đến nguồn gốc và quá trình sản xuất của thực phẩm. Điều này đã thúc đẩy sự gia tăng trong việc mua sắm thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, ngành thực phẩm phải thích nghi để đáp ứng nhu cầu này bằng cách cung cấp những thông tin đáng tin cậy và rõ ràng về nguồn gốc sản phẩm. Không những thế, bên cạnh việc tìm kiếm sự tiện lợi, người tiêu dùng còn đòi hỏi sự đa dạng về thực phẩm đảm bảo họ có những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng tại nhà mà không cần mất nhiều thời gian nấu nướng.

Đặc biệt, đối với sản phẩm khoai tây đông lạnh là sản phẩm quan trọng nhất về giá trị sản xuất. Khoai tây chiên đông lạnh mang đến sự tiện lợi cho người tiêu dùng có cuộc sống bận rộn. Ngoài ra, sự đa dạng trong lựa chọn các hình dạng, kích cỡ, hương liệu khác nhau và thời gian sử dụng lâu hơn luôn thu hút người tiêu dùng.

3. Giải pháp tiện lợi để phát triển trong xu hướng mới:

 

Ngành thực phẩm nói chung cũng như ngành thực phẩm đông lạnh nói riêng đang phải thích nghi với nhiều thách thức và cơ hội trong nền kinh tế hiện tại vào giai đoạn 2023. Sự tác động từ đại dịch COVID-19, tăng giá nguyên liệu, sự quan tâm đến thực phẩm sạch và bền vững, cùng với sự thúc đẩy từ công nghệ số đang tạo ra sự biến đổi trong cách người tiêu dùng mua sắm và tiêu dùng thực phẩm.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần lựa chọn một nhà cung ứng thực phẩm đông lạnh uy tín với số lượng hàng hóa đa dạng, có nguồn gốc rõ ràng, mình bạch, chuỗi cung ứng liên tục, bảo đảm đáp ứng nguồn hàng lớn không bị ngắt quãng. Mà trong đó, Lam Tân chính là một thương hiệu uy tín trong ngành thực phẩm đông lạnh mà bạn có thể chọn lựa. 

 Chúng tôi đã hoạt động trong ngành nhập khẩu hàng đông lạnh, khoai tây và phô mai từ năm 2004. Chúng tôi đã xây dựng một sứ mệnh rõ ràng là đưa những sản phẩm nhập khẩu chất lượng, chính hãng từ Mỹ và Châu Âu đến thị trường Việt Nam. Lam Tân đã trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu Việt Nam khi trở thành đối tác chiến lược cho Autogrill – cung cấp toàn bộ Food và Non Food cho toàn bộ 5 sân bay quốc tế lớn nhất cả nước. Đồng thời, chúng tôi cũng là nhà phân phối cho những thương hiệu lớn trong cả nước  như: KFC, Jollibee, Pizza Hut, Burger King, Bonchon, … 

 Gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi đã luôn đồng hành cùng người tiêu dùng trong việc tạo ra những bữa ăn ngon miệng và tiện lợi. Với sản phẩm đông lạnh đa dạng, chất lượng và an toàn. Lam Tân không chỉ hỗ trợ việc nấu nướng tiện lợi, nhanh chóng hàng ngày mà còn mang đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị từ các loại thực phẩm đông lạnh chế biến sẵn.

Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình để bắt kịp với những xu hướng phát triển của ngành thực phẩm đông lạnh, đừng ngần ngại hợp tác cùng Lam Tân. Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm đông lạnh chất lượng cao và luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ cho quý đối tác bất cứ vấn đề gì. Hãy trải nghiệm và sử dụng sản phẩm của Lam Tân để tận hưởng lợi ích của thực phẩm đông lạnh tiện lợi và ngon miệng.

 Năm 2023-2024 hứa hẹn một sự phát triển vô cùng tiềm năng cho ngành thực phẩm đông lạnh. Bạn hoàn toàn có thể an tâm tham gia vào hành trình này với sự hỗ trợ của Lam Tân. Hãy là một phần của thay đổi và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, bạn nhé!

 

Share Social